ใครจะรู้ไหมว่า MSN ก็มี Search Engine กับเขาแล้วนะ

searchengine-msn

หากใครเป็นคนรุ่นหลังๆ ในช่วงปี 1998 คงจะรู้จักกับ MSN Messenger เป็นแน่ เพราะในสมัยนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารโดยผ่านทางตัว อักษร โดยการใช้งานอินเตอร์เน็ตอันดับต้นๆ ของโลก ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดเท่าที่ในเวลานั้นจะหาใครมาเทียบได้ยาก จริงๆ จนล่าสุดได้มีการปิดให้บริการในด้านนี้ไป จึงทำให้เหลือการให้บริการในด้านของ Hotmail ต่อไปนั้นเอง จนทำให้ใครหลายๆ คนที่ชื่นชอบในการพูดคุยและติดต่อสื่อสาร ได้เริ่มไม่สนใจ MSN อีกต่อไป โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ได้ย้ายไปเล่น Facebook กันเป็นจำนวนมาก ต่างจากแต่ก่อนที่ MSN จะมีผู้ใช้งานกันแทบทุกคน ต่อมาทาง MSN ทำการเปลี่ยนชื่อตนเอง โดยได้ใช้ชื่อว่า Windows Live ภายในปี 2005 เป็นต้นมา
โดยหลังจากเปลี่ยนใช้เป็น Windows Live แล้ว จึงทำให้มีการปรับปรุงระบบต่างๆ ภายในเว็บมากมาย เช่นมีการให้บริการในเรื่องของให้ข้อมูลข่าวสารรอบโลกไม่ว่าจะเป็นข่าวกีฬา ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวการเมือง ไปจนถึงข่าวบันเทิงเองด้วย นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาในเรื่องของระบบบล็อกที่เป็นระบบใหม่ที่ถูกเข้ามา อย่างน่าสนใจมาก ถึงขนาดทำให้มีผู้ใช้งานมากมายถึง 100 กว่าล้าน User อีกทั้งยังไม่ซ้ำกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสังคม Social media ที่โตไวอย่างมากที่สุดในเวลานี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ของตนเองผ่านบล็อกของ Windows Live หรือจะเป็นรูปภาพไปจนถึงวีดีโอและเพลง และสิ่งที่สำคัญที่น่าจับตาไม่แพ้กับระบบที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ การใช้งาน Windows Live ในการค้นหาข้อมูลและเว็บไซต์ต่างๆ หรือเรียกอีกอย่างว่า Search Engine นั้นเอง โดยหากใครที่ลองใช้แล้วจะรู้ได้เลยว่ามีประสิทธิภาพไม่แพ้เจ้าพ่อแห่งเว็บ ค้นหาอย่าง Google เลยทีเดียว
ดังนั้นหากใครที่ไม่ลองใช้งานในส่วนที่กล่าวมาทั้งหมด ให้ลองกลับใช้หรือเปิดใจดูใหม่อีกครั้ง คุณอาจจะพบโลกใหม่ที่สะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพต่อการท่องโลกอินเทอร์เน็ตของ คุณก็เป็นได้